Đ/c Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Hà Nội tham dự ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư số 4 phường Láng Hạ.
Ngày đăng 30/05/2020 | 14:05  | Lượt xem: 1333

Với tư cách là một công dân ngày 12.11.2017, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã tham dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam tại địa bàn dân cư số 4 phường Láng Hạ.v

Khu dân cư số 4 có 2 tổ dân phố với hơn 300 hộ dân. Năm 2017, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Khu dân cư đã đoàn kết, phấn đấu thực hiện mô hình làm điểm do MTTQ phường chỉ đạo và đạt được kết quả đáng phấn khởi. Các hộ gia đình luôn luôn đi đầu trong các phong trào của phường: công tác xóa đói giảm nghèo được quan tâm làm tốt ( hiện trên địa bàn không có hộ nghèo); tỷ lệ người qua đời đi hỏa táng đạt 100%, thực hiện tốt việc cưới văn minh, tiết kiệm; tích cự tham gia các hoạt động ủng hộ, nhân đạo, từ thiện; công tác khuyến học được quan tâm đẩy mạnh. Với những kết quả đã đạt được, năm 2017 khu dân cư có 232 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá (đạt 98,3%), 4 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu được khen thưởng; cả 2 tổ dân phố đều đạt tổ dân phố văn hóa; khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa.

Tham dự ngày hội, các hộ dân khu dân cư số 4 phường Láng Hạ đã sôi nổi phát biểu, thảo luận, đề ra các giải pháp để cùng nhau thực hiện tốt cuộc vận động“Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong năm 2018.

Chung vui với Ngày hội“ Đại đoàn kết toàn dân tộc” Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã tặng quà cho khu dân cư và tặng Quỹ Khuyến học của khu dân cư số tiền 20 triệu đồng; Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố Lê Thị Kim Oanh trao 10 suất quà cho 10 hộ gia đình nghèo trên địa bàn phường Láng hạ (1 triệu/1 hộ)

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Hoài Nam – Quận ủy viên – Bí thư Đảng ủy phường Láng Hạ đã ghi nhận khu dân cư đã đoàn kết thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, biểu dương Ban Công tác Mặt trận đã phối hợp chặt chẽ với Chi bộ, chính quyền làm tốt công tác tuyên truyền thực hiện nếp sống văn hóa, ứng xử văn minh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa… Đồng chí Nguyễn Hoài Nam cũng lưu ý các tổ dân phố cần tiếp tục phát huy tinh thần hợp tác, trách nhiệm thực hiện tốt các nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, ứng xử văn hóa trong gia đình, cộng đồng, xã hội; tích cực thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước để góp phần hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế, xã hội chung của Thành phố.