TIN TỨC HOẠT ĐỘNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

Lễ đón nhận và an táng hài cốt Liệt sĩ Nguyễn Thị Dung
Ngày đăng 20/04/2024 | 17:51  | Lượt xem: 160

Sau nhiều năm an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ Huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, các Sở, Ngành liên quan và UBND quận Đống Đa. Hôm nay ngày 20/4/2024, Đảng ủy – UBND – UBMTTQ phường Láng Hạ cùng gia đình liệt sĩ Nguyễn Thị Dung tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ về Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Hà Nội.

Ảnh: Đưa hài cốt Liệt sĩ về an táng tại nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Hà Nội.

Về dự lễ và dâng hương có đồng chí Nguyễn Khổn, Uỷ viên ban thường vụ - trưởng ban tổ chức thi đua khen thưởng Thành hội; Đồng chí Nguyễn Hữu Chẩn - Chính trị viên phó Ban CHQS quận Đống Đa; Đồng chí Lê Thế Kiệt - phó trưởng phòng LĐTBXH quận Đống Đa; Đồng chí Lê Thế Thảo - chủ tịch hội CTNXP quận Đống Đa; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường; các đồng chí đại diện cho các tổ chức chính trị - xã hội, Ban chỉ huy Công An, Ban CHQS phường; Đồng chí Nguyễn Văn Phúc Tránh văn phòng Đảng ủy tập đoàn Sen cô 4 cùng toàn thể các đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng ban CTMT địa bàn 20, tổ trưởng tổ dân phố 29, các đồng đội và thân nhân Liệt sĩ Nguyễn Thị Dung.

Liệt sĩ Nguyễn Thị Dung, sinh năm 1943, nguyên quán phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Thị Dung nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc tham gia vào đội Thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước 7/1965 tại đơn vị C22 N43 trực tiếp mở và bảo vệ tuyến đường 22 huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Trong thời gian tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu trong lực lượng thanh niên xung phong, đồng chí luôn gương mẫu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Ngày 23/4/1967, đồng chí đã anh dũng hi sinh khi vừa tròn 24 tuổi. Thi hài liệt sĩ đã được đồng đội chôn cất tại nghĩa trang Liệt sĩ  Huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Sự hi sinh của đồng chí đã góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống anh hùng của dân tộc Việt Nam, làm vẻ vang truyền thống đấu tranh cách mạng của dân tộc trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước.

Sau gần 57 năm yên nghỉ tại Nghĩa trang huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Đến nay, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, hài cốt Liệt sĩ được đưa về yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Hà Nội. Trong buổi Lễ đón nhận hài cốt Liệt sĩ, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình dâng hương, hoa trước Anh linh Liệt sĩ Nguyễn Thị Dung người con ưu tú của quê hương đã hiến dâng tuổi thanh xuân cho Tổ quốc. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn vô hạn các Anh hùng Liệt sĩ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các gia đình Liệt sĩ và những người có công với nước.

Để xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ cha anh đi trước, tại lễ an táng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân phường Láng Hạ nguyện tăng cường sự đoàn kết thống nhất, tập trung chỉ đạo thực hiện và hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, huy động sức mạnh của toàn xã hội nhằm chăm lo ổn định và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình Liệt sĩ, các đồng chí thương, bệnh binh và những người có công với đất nước, xứng đáng với sự hi sinh cao cả của các Anh hùng Liệt sĩ./.