TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA PHƯỜNG

Hoạt động của phường
Ngày đăng 22/04/2024 | 15:50  | Lượt xem: 85

Phường Láng Hạ phố hợp với TTYT quận Đống Đa, Trạm y tế phường tổ chức khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 168/KH- UBND Quận Đống Đa ngày 26/3/2024 về tổ chức chiến dịch truyền thông, tư vấn và khám sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn Quận Đống Đa năm 2024.

Hôm nay ngày 22 tháng 4 năm 2024, UBND phường Láng Hạ phối hợp với TTYT quận Đống Đa, trạm y tế phường tổ chức buổi tư vấn và khám sức khỏe miễn phí cho Người cao tuổi trên địa bàn năm 2024.

Đối tượng: Cộng tác viên Dân số, người thân, người cao tuổi và người có uy tín trong cộng đồng nơi người cao tuổi sinh sống trên địa bàn phường.

Số lượng đối tượng mời khám 200 người

Về nội dung khám:

Khám lâm sàng

Khám cận lâm sàng

Toàn thân: Cân nặng, chiều cao, mạch, nhiệt độ, huyết áp, nhịp thở

Huyết học.

Khám Nội khoa: Tim mạch, hô hấp, tiêu hóa

Xét nghiệm máu.

Khám Tai mũi họng.

Siêu âm bụng tổng quát.

Khám răng hàm mặt.

Đo thính lực

Khám da liễu.

Khám Mắt

* Kết luận: Các chỉ số khám bình thường, có bệnh, điều trị tại trạm y tế, chuyển tuyến trên,… (ghi theo ICD 10).

Về phần tư vấn:

Trên cơ sở xác định rõ tiền sử bệnh tật của người được khám hoặc yếu tố nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe, các cơ sở y tế thực hiện:

- Tư vấn về chế độ ăn, uống bổ sung thêm calcium và vitamin D, chế độ sinh hoạt, rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe và phòng bệnh thường gặp ở người cao tuổi; hướng dẫn, cung cấp một số dịch vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đơn giản, dễ thực hiện cho người nhà người cao tuổi.

- Tư vấn điều trị tại trạm y tế hoặc chuyển tuyến khám, điều trị đạt hiệu quả cho người cao tuổi.

Các đối tượng tham gia khám sức khỏe rất khấn khi được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước khi được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí.

Cuối buổi tổng kết só lượng tham gia khám, tư vấn sức khỏe miễn phí được 150 người đạt 75% số lượng mời./.