TIN TỨC HOẠT ĐỘNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

PHƯỜNG LÁNG HẠ LONG TRỌNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM LẦN THỨ XIV, NHIỆM KỲ 2024 – 2029
Ngày đăng 11/04/2024 | 08:59  | Lượt xem: 18

Trong không khí phấn khởi hưởng ứng các phong trào thi đua, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu” “chấn động địa cầu”, một sự kiện trọng đại có giá trị và ý nghĩa lịch sử to lớn. Sáng ngày 10/4/2024, MTTQ Việt Nam phường Láng Hạ tiến hành Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Láng Hạ lần thứ XIV - Đại hội của “Đoàn kết-Dân chủ-Đồng thuận-Phát triển”

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có ông Nguyễn Thanh Hải-Uỷ viên Thường trực - Trưởng ban Tổ chức Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố; Bà Đinh Thị Thu Huyền-Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa; Ông Vũ Hồng Sơn-Bí thư Đảng uỷ; Bà Võ Thị Hồng Phương-Phó bí thư Thường trực Đảng uỷ; Bà Hoàng Thị Bảo Phương-Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; Ông Nguyễn Anh Tuấn-Uỷ viên BTV-Trưởng Công an phường; Đến dự Đại hội có các ông (bà) Đảng uỷ viên, lãnh đạo UBND; nguyên lãnh đạo MTTQ Thành phố và phường qua các thời kỳ; đại diện các tổ chức CT-XH, hội quần chúng; đại diện Ban giám hiệu các trường học, cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường; các ông (bà) Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT và đặc biệt sự có mặt của 129 đại biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân, các giai tầng, dân tộc, tôn giáo, …đã về dự Đại hội.
Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đồng thuận - Phát triển”, Đại hội đã thông qua Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và Chương trình hành động của MTTQ phường nhiệm kỳ 2024 - 2029; đã được nghe 02 tham luận minh hoạ cho những kết quả mà Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Đại hội vinh dự được nghe phát biểu chỉ đạo của bà Đinh Thị Thu Huyền- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa, ghi nhận và biểu dương những kết quả thực hiện Chương trình hành động của Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường lần thứ XIII, nhất trí với 7 mục tiêu và 6 chương trình của hành động của Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Láng Hạ. Đồng thời nhấn mạnh thêm một số nội dung trọng tâm của Mặt trận trong nhiệm kỳ tới. Thay mặt BCH Đảng bộ phường, ông Vũ Hồng Sơn-Bí thư Đảng uỷ phường nhiệt liệt biểu dương và trân trọng ghi nhận những đóng góp to lớn của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Láng Hạ trong nhiệm kỳ vừa qua và đề nghị tập trung làm tốt một số nhiệm vụ: Tiếp tục thực hiện các Nghị quyết của Đảng về phát huy truyền thống sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Đổi mới phương thức hoạt động, đa dạng hoá các hình thức tập hợp, phát huy vai trò của các tổ chức thành viên. Tăng cường vai trò giám sát, phản biện xã hội, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Đại hội đã hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam phường khóa XIV gồm 45 Ủy viên, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam, khóa XIV gồm 05 ủy viên, bầu chức danh Chủ tịch, 02 Phó Chủ tịch và 02 Uỷ viên. Đại hội cũng đã hiệp thương cử Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam quận Đống Đa lần thứ XVII gồm 07 đại biểu (không kể đại biểu đương nhiệm)./-strong/-heart:>:o:-((:-hBà Nguyễn Thu Hà được Đại hội tín nhiệm và bầu tái cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường khóa XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tại Đại hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa đã khen thưởng 03 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phát động trong nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đồng thời, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường tri ân tặng quà chia tay 03 vị Uỷ viên khoá XIII nghỉ công tác.
Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu MTTQ  Việt Nam phường Láng Hạ lần thứ XIV nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp../