* ĐẶC ĐIỂM, TÌNH HÌNH:

- Tên đơn vị: Ủy ban nhân dân phường Cát Linh

- Địa chỉ trụ sở : số 216 phố Hào Nam, Phường Cát Linh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

- Điện thoại: Văn phòng 024.38455297

- UBND Phường Cát Linh được thành lập năm 1981, trải qua nhiều chặng đường phấn đấu đi lên, đáp ứng nhu cầu phát triển của địa phương và đất nước, đến nay phường Cát Linh đã là một tập thể vững mạnh với bề dày thành tích về những đóng góp vì sự nghiệp chung.

- Phường Cát Linh có diện tích 0,39 Km2, có 3.198 hộ với hơn 12.000 nhân khẩu được chia thành 37 tổ dân phố, 11 khu dân cư. Đảng bộ phường có 765 Đảng viên được chia thành 15 chi bộ (có 4 chi bộ đương chức, 11 chi bộ đường phố). Thực hiện Đề án 06 dự kiến sau khi sáp nhập còn lại 11 tổ dân phố.

- Trên địa bàn phường có 60 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, thành phần dân cư chủ yếu là CBCC và buôn bán nhỏ, trình độ văn hóa không đồng đều. Phường Cát Linh có 11 tuyến phố chính: Tôn Đức Thắng, Cát Linh, Giảng Võ, Trịnh Hoài Đức, Lý Văn Phức, Hàng Cháo, Phan Phu Tiên, An Trạch, Hào Nam, Đê La Thành, Vũ Thạnh.  UBND Phường Cát Linh tiếp giáp với phường Ô Chợ Dừa, phường Văn Miếu, phường Quốc Tử Giám thuộc quận Đống Đa; Tiếp giáp với phường Giảng Võ, phường Điện Biên, phường Kim Mã thuộc quận Ba Đình.

- Trên địa bàn phường đã thực hiện GPMB nhiều dự án trọng điểm về Quốc gia như: Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông; Dự án thí điểm đường sắt đô thị  Nhổn - Ga Hà Nội; Dự án đường vành đai I đoạn Hoàng Cầu - Voi phục; Tuyến xe buýt nhanh BRT.  Ngoài ra còn một số dự án tiếp tục được thực hiện trong thời gian tới như: Dự án  mở rộng Kho bạc Nhà nước, tòa nhà hỗn hợp văn phòng, chung cư tại khu vực Hào Nam...

Trên địa bàn phường có nhiều Đình, Đền, Chùa, Lăng ( trong đó có 3 Đền, Chùa, Lăng được xếp hạng di tích).

Ủy ban nhân dân phường có số cán bộ công chức, nhân viên là 25 người, trong đó có 15 Đảng viên, cán bộ qua bầu cử là 5 người, công chức giữ chức danh chuyên môn là 14 người, ủy viên quân sự 1 người, viên chức 1 người, nhân viên ký hợp đồng vụ việc 4 người. Trình độ Thạc sỹ: 3 người; Đại học: 19 người; Cao đẳng 1 người; Trung cấp: 2 người.